TRANG CHỦTIN TỨC CHUNGPHÒNG CHÁYHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ
Thứ sáu, 14/08/2020 CHÁY XƯỞNG CHỨA MÙN CƯA, 2 NGƯỜI BỊ THƯƠNG   |  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XẢY RA LŨ QUÉT, LŨ LỤT   |  CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH GIẤY, GỖ, TRE, NỨA.   |  CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ CHO LỰC LƯỢNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CƠ SỞ, DÂN PHÒNG NĂM 2020
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Các đơn vị trực thuộc
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chữa cháy
Phòng cháy
Cứu nạn, cứu hộ
Phong trào toàn dân PCCC
Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính
Phương án chữa cháy
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, cấp phép PCCC
Kiểm định kỹ thuật về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VIDEO CLIP
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chân dung người lính cứu hỏa
Huấn luyện- Đào tạo
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Thông tin tổng hợp >>Chân dung người lính cứu hỏa
Thứ tư, 25/10/2017
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Chiến công của những con người không quản ngại gian khó
Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hà Nội nói chung và địa bàn 02 quận Hoàng Mai, Thanh Xuân nói riêng đã xảy ra một số vụ cháy nghiêm trọng, không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn đe dọa đến tính mạng của nhiều người dân. Tuy nhiên, qua công tác tiếp nhận thông tin báo cháy nhanh từ quần chúng nhân dân nên công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đã được triển khai nhanh chóng, sự chỉ đạo và hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, cộng với tinh thần dũng cảm chiến đấu hết mình, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm của cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 đã liên tục lập nên những chiến công.

Điểm lại vụ cháy cây xăng Sang Mạn có địa chỉ ở khu vực Chợ đầu mối phía Nam, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội vào ngày 5/7/2016 vừa qua. Ngay sau khi nhận được tin báo, CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chữa cháy. Lúc này, lửa cháy rất nhanh và dữ dội, tỏa ra nhiệt độ lớn, kèm theo khói, khí độc khiến các phi dầu, bồn chứa có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Lực lượng Cảnh sát Phòng PC&CC số 8 đã sử dụng bọt chuyên dụng, tiếp cận gần đám cháy, phun bọt bao phủ lên gốc lửa, ngăn chặn khí xăng, dầu tiếp xúc với oxy trong không khí, kết hợp với phun nước làm mát hạ thấp nhiệt độ đám cháy, giảm cường độ cháy. Với tinh thần chiến đấu kiên định, sự chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo, Chỉ huy Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 và các lực lượng chi viện, đám cháy đã được khống chế nhanh và dập tắt hoàn toàn sau 30 phút chiến đấu.

CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 triển khai đội hình, chữa cháy tại Cây xăng Sang Mạn.    Ảnh: Kenh14.vn

Một “Cuộc chiến với giặc lửa” của cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 vào 16/9/2016 cũng là một điển hình cho sự dũng cảm của những người lính quả cảm. Ngay sau khi nhận được tin báo xảy ra cháy tại khu vực lán trại của hàng trăm công nhân ở phường Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội, Phòng Cảnh sát PC&CC 8 đã huy động 5 xe chữa cháy và hơn 100 chiến sĩ có mặt tại hiện trường để kịp thời chữa cháy. Lực lượng chữa cháy đã tổ chức trinh sát đám cháy, hướng dẫn thoát nạn cho công nhân và triển khai chữa cháy. Do dãy nhà tạm nằm sâu bên trong khu dân cư nên việc triển khai đội hình chữa cháy gặp khó khăn, xe chữa cháy phải đỗ từ bên ngoài đường để triển khai đội hình chữa cháy vào bên trong. Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, Phòng cảnh sát PC&CC số 8 đã phải xin chi viện lực lượng và phương tiện của Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 và Phòng Cảnh sát PC&CC số 7. Sau 15 phút tích cực chữa cháy, đám cháy đã được khống chế và sau 20 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

CBCS đang nỗ lực dập tắt đám cháy tại lán trại công nhân. Ảnh: Kenh14.vn.

Hay trước đó, vào ngày 16/9/2015 đã xảy ra cháy tại Chung cư HH4A Linh Đàm thuộc Khu đô thị bán đảo Linh Đàm, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Bất chấp khói khí độc bốc ra từ đám cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC vẫn xông vào đám cháy, sử dụng rìu, búa phá cửa một số phòng để giải cứu những người bị mắc kẹt, hướng dẫn di chuyển ra ngoài lan can để thoát hiểm cho người bị nạn an toàn. Chỉ tính riêng vụ việc trên, lực lượng Cảnh sát PCCC đã hướng dẫn thoát nạn cho 68 người; sử dụng xe thang đưa 25 người xuống đất an toàn, trong đó có một sản phụ mới sinh con được 3 ngày, 1 phụ nữ có thai, 2 trẻ nhỏ, 2 cụ già,…

          

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cứu người bị nạn bằng xe thang.

Qua mỗi vụ chữa cháy, những chiến sỹ mệt nhoài, đen nhẻm vì khói nhưng vẫn ánh lên niềm vui vì giải cứu thành công cho nhiều người dân, bảo vệ nhiều tài sản cho nhân dân. Những hành động dũng cảm đó đã tạo nên hình tượng “người chiến sỹ Cảnh sát PCCC vì nước quên thân, vì dân phục vụ” sinh động, chân thực, trở thành ấn tượng khó phai trong lòng nhân dân. Sự chiến đấu dũng cảm, ý chí vượt khó khăn, thử thách để giành lại sự sống cho hàng trăm người dân, bảo vệ nhiều tài sản có giá trị lớn của tập thể cán bộ chiến sỹ tham gia chiến đấu đã thể hiện phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ Cảnh sát PC&CC Thủ đô. Hình ảnh các cán bộ, chiến sỹ dũng cảm trong chiến đấu, quên mình vì nhiệm vụ, vì nhân dân cũng chính là những tấm gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước và thực hiện “6 điều Bác Hồ dạy CAND”; “4 điều Bác Hồ dạy lực lượng Cảnh sát PCCC”. Cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 luôn coi việc phát huy, học tập những gương anh dũng trong công tác và chiến đấu là nhiệm vụ, là trách nhiệm cần phải được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, vận dụng sáng tạo trong công tác chuyên môn, nhân rộng các nhân điển hình tiến trong công tác và chiến đấu.

XEM THÊM
Những chiến sĩ quả cảm trên trận tuyến chống “giặc lửa” (25/10/2017)
Những người trẻ dấn thân của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (24/10/2017)
Những khoảnh khắc sinh tử đối mặt với giặc lửa (bài cuối) (03/10/2017)
Chuyện về những người lính cứu hỏa không sợ chết, chỉ sợ không cứu được người (25/10/2017)
Lính cứu hỏa và cuộc chiến “giành lại cái còn trong cái mất” (25/10/2017)
Đón giao thừa trên đường làm nhiệm vụ (25/10/2017)
  THÔNG BÁO
Biện pháp về an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí (Cập nhật: 2017-10-25 01:23:22)
Xử lý khi rò rỉ ga (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:34)
7 kỹ năng PCCC cần dạy cho trẻ (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:10)
Biện pháp an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:46)
An toàn PC&CC đối với phương tiện giao thông (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:17)
  VIDEO CLIP
Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy ở quán KARAOKE
Chuyển tài sản đến nơi an toàn giúp người dân
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 52
Truy cập hôm nay 240
Tổng lượt truy cập 310857