TRANG CHỦTIN TỨC - SỰ KIỆNHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ VIDEO CLIP
Thứ ba, 02/03/2021 THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC CNCH TRONG HANG HẦM, GIẾNG SÂU   |  KHUYẾN CÁO ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN   |  UBND TỈNH BAN HÀNH VĂN BẢN CHỈ ĐẠO TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY   |  TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG ĐỘI CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY VÀ ĐỘI CÔNG TÁC CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, cấp phép PCCC
Kiểm định kỹ thuật về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chữa cháy
Huấn luyện- Đào tạo
Diễn đàn chiến sỹ
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Thông tin tổng hợp >>Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Thứ bảy, 21/11/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Gương người tốt, việc tốt của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong tháng 09/2020

1. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Phú Thọ

Vào hồi 08h50’, ngày 01/9/2020 nhận được tin báo xảy ra sự cố sạt lở đất, đá trong quá trình thi công xây dựng tường rào tại Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ (địa chỉ: phố Hà Liễu, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì), làm một số công nhân đang làm việc tại công trường bị vùi lấp.

Hiện trường vụ việc

Nhận được tin báo, Phòng PC07 đã nhanh chóng điều động 02 xe CNCH, 01 xe cứu thương và 26 CBCS đến hiện trường tổ chức CNCH; đến 08h55', lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp cận được hiện trường, thành lập tổ trinh sát, nắm tình hình vụ việc. Do nền đất ta-luy kết cấu yếu kết hợp mưa nhiều, đất, đá mất sự kết dính nên đã dẫn đến sự cố sạt lở với khối lượng lớn khiến 04 công nhân bị vùi lấp. Nhận định tình hình phức tạp, đơn vị đã điều động thêm 03 xe chữa cháy cùng 30 CBCS và huy động thêm 02 máy xúc để triển khai công tác tìm kiếm cứu người bị nạn.CBCS Phòng PC07 tổ chức cứu nạn, cứu hộ

Đến 11h45’ cùng ngày đã đưa được cả 04 nạn nhân ra ngoài đưa đi cấp cứu, đơn vị đã bàn giao hiện trường cho các đơn vị chức năng xử lý theo quy định.

2. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa

Vào hồi 23h30’, ngày 01/9/2020, xảy ra vụ va chạm giữa xe tải BKS 79C-168.92 và xe tải BKS 85C-029.50 đi cùng chiều hướng Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh. Nhận được tin báo Phòng PC07 đã điều động 02 xe cứu nạn, cứu hộ và 12 CBCS đến hiện trường.

Qua nắm tình hình, xe tải BKS 79C-168.92 bị hư hỏng nặng, cabin xe bị dập nát, bên trong có 04 nạn nhân bị kẹt lại không thể tự thoát ra ngoài được, trong đó có 01 phụ nữ đang mang thai, 02 nạn nhân bị thương nặng ở chân đang trong trạng thái hoảng loạn. CBCS Phòng PC07 đã nhanh chóng tiếp cận khu vực có người bị nạn, vừa trấn an tinh thần, vừa tiến hành sơ cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân để giảm tình trạng nguy kịch trước khi tiến hành công tác cứu nạn, cứu hộ. Với quyết tâm bằng mọi cách phải đưa các nạn nhân ra ngoài nhanh nhất, an toàn nhất, CBCS Phòng PC07 quyết định triển khai việc nâng phần cabin đang đè lên các nạn nhân, đồng thời huy động lực lượng cứu hộ giao thông sử dụng tời để kéo giãn cabin, tạo khoảng cách để đưa các nạn nhân ra ngoài. Sau hơn 30 phút tích cực cứu nạn, cứu hộ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã lần lượt đưa được 04 nạn nhân ra khu vực an toàn, bàn giao cho lực lượng chức năng.

3. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh

Vào hồi 06h32’, ngày 02/9/2020, Phòng PC07 nhận được tin báo xảy ra cháy tại ki-ốt số 8 thuộc tầng 1, chợ Cái Dăm, đường Tiên Ông, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hiện trường vụ cháy

Ngay khi nhận được tin báo cháy, Phòng PC07 do Trung tá Vương Đức Thọ, Phó Trưởng phòng trực tiếp chỉ huy đã điều động 03 xe chữa cháy cùng 40 CBCS đến hiện trường, đồng thời huy động 02 xe chữa cháy, 01 xe tiếp nước, 21 CBCS thuộc Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố Hạ Long tổ chức chữa cháy và CNCH. Qua công tác nắm tình hình, xác định đây là đám cháy lớn, nguy cơ lan nhanh lên tầng trên của chợ chính với diện tích 4312m2 và các ki-ốt liền kề (hơn 400 hộ kinh doanh), lực lượng chữa cháy và CNCH đã triển khai các đội hình chiến đấu, đèn chiếu sáng, sử dụng mặt nạ phòng độc, nhanh chóng xác định gốc lửa, mở các cửa chống tụ khói, hỗ trợ cứu tài sản, khoanh vùng đám cháy và triển khai đội hình chữa cháy. Đến 07h00’ cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn; ngăn không cháy lan sang các khu vực lân cận.

4. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa

Vào hồi 18h20’, ngày 03/9/2020, Phòng PC07 nhận được tin báo xảy ra vụ đuối nước tại Sông Mã đoạn chảy qua địa phận thôn Sống, xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy. Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng PC07 đã điều động 01 xe chở phương tiện, 01 xe chữa cháy cùng 14 CBCS nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp cùng các lực lượng địa phương tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

CBCS Phòng PC07 tổ chức cứu nạn, cứu hộ

Thời điểm nhận được tin báo vụ việc đã vào lúc trời tối, cùng với đó mực nước sông cao khiến công tác tìm kiếm người bị nạn gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần trách nhiệm cao, CBCS Phòng PC07 đã không quản ngại khó khăn nguy hiểm, sau thời gian nỗ lực tìm kiếm đến 15h15’ ngày 04/9/2020, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tìm thấy thi thể nạn nhân, trục vớt bàn giao cho gia đình và địa phương.

5. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Kạn

Vào hồi 21h47’, ngày 09/9/2020, Phòng PC07 nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn giao thông xe tải mang BKS 11C-04642 tại Km số 176+600 Quốc lộ 3 thuộc địa phận thôn Đèo Giàng, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.Hiện trường vụ việc

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng PC07 đã điều động 02 xe trong đó có 01 xe cứu nạn cứu hộ, cùng 14 CBCS do Trung tá Dương Văn Thắng, Phó Trưởng phòng trực tiếp chỉ huy nhanh chóng đến hiện trường vụ tai nạn. Qua nắm bắt thông tin, xác định vụ tai nạn xe tải do chủ xe là ông Lý Kiểm Vạng điều khiển bị lật nghiêng đầu xe đâm thẳng mép cống theo chiều xuống dốc và biến dạng phần cabin. Nạn nhân bị bộ phận cửa xe chèn ép lên vùng ngực, nếu cửa xe bị gẫy hoặc cụt sẽ đâm thẳng vào ngực nạn nhân gây nguy hiểm đến tính mạng.CBCS Phòng PC07 tổ chức cứu nạn, cứu hộ

Bộ phận cầu trục vô lăng kẹp vào phần thân dưới của nạn nhân, phần chân trái nạn nhân nằm dưới gầm cống, bộ phận chân con của xe đâm xuyên chân phải khiến nạn nhân không thể cử động được. Trước tình hình đó, CBCS Phòng PC07 trấn an tinh thần nạn nhân, đồng thời chỉ đạo triển khai đội hình CNCH phương tiện giao thông kết hợp CNCH trong không gian hẹp; sử dụng các thiết bị banh cắt thủy lực cắt bỏ cửa cabin, ghế ngồi, sử dụng kích thủy lực mở rộng khoang cabin xe, triển khai cần cẩu của xe CNCH nâng cabin xe lên tạo khoảng trống và dùng banh cắt thủy lực tiến hành cắt bộ phận thanh sắt xuyên qua chân nạn nhân. Với chiến thuật CNCH hợp lý, hiệu quả, tinh thần quyết tâm không ngại khó khăn, nguy hiểm, đến 01h15’ ngày 10/9/2020, CBCS Phòng PC07 đã cứu được nạn nhân và đưa đến khu vực an toàn.

6. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Đà Nẵng

Vào hồi 04h22’, ngày 18/9/2020, Phòng PC07 nhận tin báo cháy nhà dân tại Kiệt 47, đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Ngay sau đó, Phòng PC07 đã điều động 01 xe chữa cháy, 01 xe CNCH cùng 14 CBCS đến hiện trường, tổ chức chữa cháy và CNCH. Do đám cháy phát hiện tại phòng ngủ trên gác lửng, tỏa ra rất nhiều khói, bao trùm cả ngôi nhà, CBCS đã sử dụng mặt nạ phòng độc, bình dưỡng khí để tiếp cận khu vực xảy ra cháy, phun nước dập tắt đám cháy sau hơn 30 phút. Theo tin báo của người dân và gia đình, thời điểm xảy ra cháy trong nhà có 04 nạn nhân, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cứu thoát được 03 nạn nhân và tổ chức tìm kiếm nạn nhân còn lại nhưng không tìm thấy trong ngôi nhà bị cháy.

Đến ngày 20/9/2020, Phòng PC07 nhận được tin báo có thi thể nạn nhân tại cầu Đa Cô, phường Hòa Khánh An, quận Liên Chiểu, CBCS Phòng PC07 đã tổ chức trục vớt thi thể nạn nhân, qua xác minh nạn nhân là 01 người mất tích trong gia đình bị cháy nói trên. Phòng PC07 đã bàn giao lại cho gia đình và cơ quan chức năng.

7. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Nghệ An

Vào hồi 23h30’, ngày 24/9/2020, Phòng PC07 nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe đầu kéo và xe máy tại Quốc lộ 46, đoạn qua xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc; vụ va chạm làm xe đầu kéo đâm vào cột điện bên lề đường, tài xế và phụ xe mắc kẹt trong cabin.Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng PC07 đã điều động 01 xe chữa cháy cùng CBCS Đội chữa cháy và CNCH số 2 nhanh chóng đến hiện trường; qua nắm tình hình, phần cabin xe đầu kéo đã bị bóp méo hoàn toàn, phần khung cabin đã ép sát vào người các nạn nhân gây ra thương tích nặng, các nạn nhân hoàn toàn không di chuyển được. CBCS phòng PC07 đã sử dụng máy cắt, banh thuỷ lực để phá dỡ ca-bin, không để vết thương của các nạn nhân trầm trọng hơn và đưa các nạn nhân ra ngoài an toàn, bàn giao cho lực lượng chức năng.

8. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Sơn La

Vào hồi 07h00’, ngày 21/9/2020, Phòng PC07 nhận được tin báo về vụ tai nạn tại Km258, Quốc lộ 6 thuộc địa phận bản Chai, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu. Xe tải chở trâu BKS 36C-30337 do anh Lê Đình Tâm, sinh năm 1997 điều khiển, trên xe có anh Công Ngọc Tuấn, sinh năm 1985 ngồi bên ghế phụ, trong quá trình di chuyển trên đường theo hướng Mai Sơn - Yên Châu đã tự gây tai nạn. Nạn nhân Công Ngọc Tuấn bị mắc kẹt trong ca bin và bị thương rất nặng.Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng PC07 chỉ đạo Đội Chữa cháy và CNCH Mai Sơn khẩn trương điều động lực lượng, phương tiện gồm 01 xe chuyên dụng và 07 CBCS đến hiện trường phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 2 thuộc Phòng PC08 Công an tỉnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn và quần chúng nhân dân tiếp cận người bị nạn, trấn an tinh thần, đảm bảo người bị nạn không bị tai nạn thứ cấp; sử dụng các thiết bị phá dỡ cầm tay, thiết bị banh cắt, rìu, xà beng phá dỡ ca bin xe. Đến 08h55’ cùng ngày đã đưa được nạn nhân ra ngoài và đi cấp cứu kịp thời.

Phương Thu PC07 (Sưu tầm)
(Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát PCCC&CNCH)
XEM THÊM
Những người thầm lặng vì nhân dân phục vụ (28/08/2020)
THƯ CẢM ƠN GỬI CÁN BỘ, CHIẾN SĨ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN (08/06/2020)
Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư khen Công an các tỉnh Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nghệ An (13/04/2020)
  THÔNG BÁO
Biện pháp về an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí (Cập nhật: 2017-10-25 01:23:22)
Xử lý khi rò rỉ ga (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:34)
7 kỹ năng PCCC cần dạy cho trẻ (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:10)
Biện pháp an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:46)
An toàn PC&CC đối với phương tiện giao thông (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:17)
  VIDEO CLIP
Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy ở quán KARAOKE
Chuyển tài sản đến nơi an toàn giúp người dân
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 3
Truy cập hôm nay 175
Tổng lượt truy cập 361221