TRANG CHỦTIN TỨC - SỰ KIỆNHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ VIDEO CLIP
Thứ ba, 02/03/2021 THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC CNCH TRONG HANG HẦM, GIẾNG SÂU   |  KHUYẾN CÁO ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN   |  UBND TỈNH BAN HÀNH VĂN BẢN CHỈ ĐẠO TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY   |  TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG ĐỘI CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY VÀ ĐỘI CÔNG TÁC CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, cấp phép PCCC
Kiểm định kỹ thuật về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chữa cháy
Huấn luyện- Đào tạo
Diễn đàn chiến sỹ
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Thông tin tổng hợp >>Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thứ bảy, 21/11/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Gương người tốt, việc tốt của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong tháng 10/2020

1. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Sơn La

Vào hồi 11h40’ ngày 01/10/2020, Tổ chữa cháy và CNCH khu vực Phù Yên thuộc Phòng PC07 nhận được tin báo về 03 trường hợp tắm tại đập Nà Xá, bản Nà Xá, xã Quang Huy, huyện Phù Yên. Trong đó, nạn nhân Vì Văn Hương, sinh năm 2002, trú tại bản Cò Muồng, xã Chiềng Sại, huyện Bắc Yên bị dòng nước nhấn chìm, 02 người còn lại là Đinh Văn Vui và Đinh Thị Vững trú quán tại bản Ban 2, xã Huy Thượng, huyện Phù Yên may mắn bơi được vào bờ.

Nhận được tin báo, Tổ chữa cháy và CNCH đã nhanh chóng điều động phương tiện cùng 10 CBCS đến hiện trường phối hợp với Công an xã Quang Huy và Huy Thượng triển khai tìm kiếm nạn nhân. Sau thời gian nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 08h50’ ngày 02/10/2020 các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn đã tìm được thi thể anh Vì Văn Hương tại khu vực cầu treo bản Cang, xã Quang Huy, huyện Phù Yên, cách nơi xảy ra tai nạn 1,5km. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã bàn giao thi thể cho gia đình và các lực lượng chức năng.

CBCS Phòng PC07 tìm kiếm và trục vớt thi thể nạn nhân

2. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Nghệ An

* Vụ việc thứ nhất: Từ ngày 15/10 đến ngày 20/10/2020, do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa kết hợp với rìa Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa to đến rất to, gây lũ lụt khiếu nhiều địa phương bị chia cắt. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Nghệ An đã điều động 03 xe CNCH, 02 xuồng máy cùng 15 CBCS thuộc Phòng PC07 tăng cường cho Công an tỉnh Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Ngay sau khi được tăng cường, CBCS Phòng PC07 đã tích cực phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh triển khai các biện pháp tập trung cứu hộ, khẩn cấp sơ tán dân cư vùng nguy hiểm, bị cô lập trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Lộc Hà.

Ngày 23/10/2020, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có Thư cảm ơn gửi tới Thiếu tướng Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An để bày tỏ sự cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến những tình cảm mà Công an Nghệ An đã dành cho nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nói chung và lực lượng Công an Hà Tĩnh nói riêng trong đợt mưa lũ vừa xảy ra trên địa bàn.

CBCS Phòng PC07 giúp đỡ người dân bị ngập lụt đến nơi an toàn

* Vụ việc thứ hai: Vào rạng sáng ngày 30/10/2020, Phòng PC07 nhận được thông tin tại khu vực khối 13 phường Bến Thuỷ, thành phố Vinh bị ngập sâu do mưa lụt, rất nhiều hộ dân bị mắc kẹt trong nhà khi mực nước ngày càng dâng cao. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông đã được điều động nhanh chóng xuất 02 xe CNCH, 02 xuồng công suất 25CV, 15 CBCS cùng các phương tiện chuyên dụng di chuyển tới các tuyến đường, khu vực bị cô lập, ngập sâu, giúp người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ thoát khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, hỗ trợ di dời tài sản.

Hiện nay, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng PC07 đã điều động đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông, Đội chữa cháy và CNCH số 5 khẩn trương hỗ trợ người dân tại các nơi bị ngập sâu, cô lập trên địa bàn huyện Đô Lương. CBCS Phòng PC07 vẫn đang tổ chức giúp các hộ dân khắc phục hậu quả sau mưa bão.

CBCS Phòng PC07 tổ chức đưa người dân sang khu vực an toàn

3. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Đà Nẵng

* Vụ việc thứ nhất: Vào hồi 06h20’ ngày 10/10/2020, Phòng PC07 nhận tin báo có người bị đuối nước gần khu vực đập chứa nước Đồng Xanh - Đồng Nghệ, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Nhận được tin báo, Phòng PC07 đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm nạn nhân trong 02 ngày 10,11/10. Tuy nhiên, do mực nước trong Hồ chứa lớn, nước chảy siết nên việc cứu hộ tạm dừng, đợi đóng cửa xả nước. Đến ngày 13/10/2020, sau khi đóng cửa tràn, xả sâu Hồ chứa nước Đồng Xanh - Đồng Nghệ, Phòng PC07 đã tiến hành tìm kiến và trục vớt thi thể nạn nhân bàn giao cho gia đình và các đơn vị chức năng.

 

CBCS Phòng PC07 tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ

* Vụ việc thứ hai: Vào hồi 00h30’ ngày 15/10/2020, tại đường dẫn phía nam hầm đường bộ Hải Vân, Liên Chiểu xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 01 xe đầu kéo và 01 xe khách. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công an quận Liên Chiểu đã nhanh chóng đến hiện trường tổ chức CNCH và đưa được 20 hành khách bị thương trên xe ra ngoài an toàn, tuy nhiên còn 01 tài xế xe khách bị thương nặng đang mắc kẹt trong cabin chưa được cứu. Nhận thấy tình hình tài xế khá nguy kịch nếu không được cứu sớm ra ngoài, chỉ huy hiện trường đã đề nghị Đội Công tác chữa cháy và CNCH, thuộc Phòng PC07 đến hiện trường hỗ trợ cứu nạn nhân. Tiếp cận hiện trường, Đội Công tác chữa cháy và CNCH đã triển khai lực lượng cứu người, sử dụng thiết bị thủy lực cắt phá các vật cản xung quanh, phá vỡ vô lăng xe, nới ghế ngồi của nạn nhân; yêu cầu y tế cầm máu, truyền nước cho nạn nhân trong quá trình cứu nạn. Đến 02h00’ cùng ngày, Đại úy Huỳnh Bá Đáng, Tiểu Đội trưởng, Đội Công tác chữa cháy và CNCH đã đưa nạn nhân ra ngoài an toàn, bàn giao cho y tế cứu chữa.

* Vụ việc thứ ba: Vào hồi 17h45’ ngày 28/10/2020 (ngay sau bão số 9 đổ bộ), tiệm tạp hóa của ông Trần Văn Lạc, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang xảy ra cháy. Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công an thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng điều động 04 xe chữa cháy, 01 xe CNCH và cùng 45 CBCS đến chữa cháy. Hiện trường vụ cháy là tầng 2 của ngôi nhà, chứa hàng hóa kinh doanh tạp hóa, dễ cháy lan; do bị cắt điện nên người dân thắp nến gây cháy. Phát hiện trong gia đình còn có cụ bà, là mẹ của ông Lạc chưa thoát khỏi đám cháy; bằng các biện pháp nghiệp vụ, triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy khẩn cấp cứu người, đến 20h15’ cùng ngày, đám cháy được dập tắt, Đội chữa cháy và CNCH Khu vực 2 thuộc Phòng PC07 đã cứu được cụ bà, mắc kẹt trên tầng 2 của ngôi nhà đến nơi an toàn.

Bên canh đó, do ảnh hưởng của đợt mưa gió kéo dài và bão số 9, trên địa bàn thành phố nhiều vùng trũng thấp đã bị ngập nặng, nhiều cây xanh bị ngã đổ, nhiều nhà dân bị tốc mái. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã ra quân hỗ trợ, giúp đỡ nhân nhân chằng chống nhà cửa trước khi bão đổ bộ; sau bão giúp nhân dân khắc phục hậu quả như cắt dọn cây xanh, biển quảng cáo ngã đỗ gây ách tắc giao thông, đè đường dây điện; dọn dẹp vệ sinh tại các vùng bị ngập sâu, tại các trường học, nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

CBCS Phòng PC07 gia cố nhà giúp các hộ dân chống bão

4. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa

Vào hồi 05h45’ ngày 11/10/2020, Phòng PC07 nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn ô tô lao xuống sông Mã đoạn bến phà cũ, thuộc thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy; từ nguồn tin ban đầu xác định có 03 nạn nhân bị mắc kẹt bên trong.

Nhận được tin báo, Phòng PC07 đã nhanh chóng điều động 01 xe CNCH, 02 xe bán tải, 01 xe chở quân, 01 mô tô nước cùng 18 CBCS và các trang thiết bị đến hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương, Công an huyện Cẩm Thủy tổ chức tìm kiếm, trục vớt người và phương tiện bị nạn. Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác CNCH.

Tại hiện trường vụ tai nạn, phương tiện cùng 03 nạn nhân bị chìm dưới lòng sông Mã, CBCS Phòng PC07 đã sử dụng camera dò tìm và các thiết bị chuyên dùng khác để tìm kiếm chiếc xe, bằng các biện pháp nghiệp vụ sau khoảng 30 phút, lực lượng CNCH đã xác định được vị trí chiếc xe bị chìm, cử CBCS sử dụng thiết bị lặn xuống để giằng dây và sử dụng xe cẩu để trục vớt chiếc xe gặp nạn. Sau hơn 02 giờ nỗ lực tìm kiếm cứu nạn, cùng với sự hỗ trợ của người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC đã đưa được 03 thi thể nạn nhân và phương tiện bị nạn lên bờ, bàn giao cho các cơ quan chức năng.

5. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum

* Vụ việc thứ nhất: Vào hồi 16h00’ ngày 15/10/2020, Phòng PC07 nhận được tin báo từ lực lượng dân phòng phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, trong quá trình tuần tra đã phát hiện 01 xe máy cùng một số giấy tờ tùy thân của nạn nhân tại ven sông Đăk Bla sau đó tổ chức tìm kiếm nhưng không tìm thấy nên nghi vấn nạn nhân nhảy xuống sông Đăk Bla tự tử.

Nhận được tin báo, đơn vị đã nhanh chóng xuất 01 xe chở phương tiện và 01 xe CNCH cùng 14 CBCS đến đến hiện trường phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Chỉ huy CNCH đã tổ chức cho CBCS khoanh vùng và triển khai đội hình sử dụng thiết bị lặn tiến hành tìm kiếm nạn nhân. Do không xác định rõ vị trí nạn nhân tự tử nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian triển khai tìm kiếm thì mưa lớn xảy ra cùng với gió thổi mạnh, trời dần chuyển tối, chiều rộng mặt nước của sông khoảng 80m, độ sâu khoảng 10m, tốc độ dòng chảy mạnh, mực nước sông dâng cao do mưa lũ kèm theo đá ngầm và các nhánh cây dưới lòng sông làm cản trở công tác tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao, CBCS Phòng PC07 đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, sau thời gian nỗ lực tìm kiếm đến 17h24’ cùng ngày đã tiếp cận được thi thể nạn nhân, đưa thi thể nạn nhân lên bờ bàn giao cho người nhà và chính quyền địa phương.

* Vụ việc thứ hai: Vào hồi 18h30’ ngày 19/10/2020, Phòng PC07 nhận được tin báo xảy ra cháy nhà dân tại địa chỉ số 107 Nguyễn Trường Tộ, Tổ 1, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

Nhận được tin báo, đơn vị đã nhanh chóng điều động 02 xe chữa cháy cùng CBCS đến hiện trường. Sau 05 phút (18h35’) đã có mặt tại hiện trường. Lúc này, đám cháy đang phát triển nhanh, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ khu vực chứa đồ và gác lửng của ngôi nhà kèm theo nhiều tiếng nổ lớn, nhiều vật dụng từ trên gác rơi xuống. Trước tình hình đó, chỉ huy chữa cháy đã thành lập tổ trinh sát đám cháy gồm 02 đồng chí sử dụng bình dưỡng khí làm nhiệm vụ trinh sát nắm tình hình, kiểm tra có người mặc kẹt trong đám cháy hay không, xác định hướng phát triển của đám cháy.

CBCS Phòng PC07 tổ chức chữa cháy

Bên cạnh đó, triển khai ngay 03 mũi tấn công, một mũi tiếp cận từ cửa chính ngôi nhà để chữa cháy và làm mát cho CBCS làm nhiệm vụ trinh sát, một mũi tiếp cận từ khu vực đường luồng bên trái ngôi nhà để chữa cháy và chống cháy lan, mũi còn lại tiếp cận từ phía sau ngôi nhà sử dụng các thiết bị phá dỡ, tiến hành phá mái tôn, chữa cháy khu vực phía sau nhà. Đến 18h45’, nhận định đám cháy phát triển lớn và có nguy cơ cháy lan sang các khu vực nhà dân xung quanh, chỉ huy chữa cháy đã báo cáo lãnh đạo đơn vị tăng cường thêm 01 xe chữa cháy và 01 xe bồn tiếp nước tham gia chữa cháy. Sau hơn một tiếng chữa cháy liên tục, đến 19h30’ cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Trong quá trình tham gia chữa cháy, tuy điều kiện trời tối, mưa to, khó khăn trong quá trình tiếp cận, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, sử dụng chiến thuật chữa cháy hợp lý, CBCS Phòng PC07 đã kịp thời dập tắt đám cháy bảo vệ được số tài sản còn lại, ngăn chặn đám cháy lan sang các nhà dân xung quanh. Thành tích trên của CBCS Phòng PC07 đã được chính quyền địa phương và người dân ghi nhận, đánh giá cao.

6. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam

* Vụ việc thứ nhất: Vào hồi 18h23’ ngày 13/10/2020, Phòng PC07 nhận được thông tin đề nghị phối hợp tìm kiếm 02 nạn nhân bị mất tích trong vụ chìm tàu trên sông Trường Giang. Theo thông tin nắm được, trước đó vào khoảng 17h00’ ngày 10/10/2020, tàu đánh bắt cá mang số hiệu QNa-90499TS do ông Nguyễn Diệp làm chủ, đang neo đậu trên sông Trường Giang thuộc địa phận thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải, huyện Núi Thành thì bất ngờ gặp gió to, sóng lớn khiến tàu bị chìm, làm 02 người trên tàu bị mất tích (theo thông tin từ người dân cung cấp, 02 nạn nhân đang bị mắc kẹt trong khoang động cơ dưới nước).

Nhận được tin báo, Phòng PC07 đã nhanh chóng điều động 01 xe chuyên dùng cùng 09 CBCS đến hiện trường tổ chức tìm kiếm người bị nạn. Lúc này, chiếc tàu đang bị chìm cách bờ khoảng 15m, một phần ca bin tàu được kéo nổi lên khỏi mặt nước, khoang động cơ vẫn còn chìm sâu dưới nước, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng triển khai 01 tổ lặn để vào khoang động cơ tìm kiếm nạn nhân. Đến 22h10’ cùng ngày đã tìm thấy và đưa thi thể nạn nhân đầu tiên vào bờ; sau đó tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm đến 23h00’ thì tạm dừng các hoạt động tìm kiếm do điều kiện nước sông dâng cao và chảy mạnh không đảm bảo an toàn cho CBCS thực hiện nhiệm vụ.

 

CBCS Phòng PC07 tổ chức tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ

Đến 07h00’ sáng hôm sau (ngày 14/10/2020), lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục triển khai tìm kiếm nạn nhân mất tích còn lại; đến 13h50’ tìm thấy thi thể nạn nhân thứ hai trong khoang động cơ, nhưng do thi thể nạn nhân ở dưới nước nhiều ngày nên đang bị phân hủy, người nạn nhân phình to, bị kẹt trong vùng hẹp của khoang động cơ nên không thể đưa ra ngoài được; lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phải sử dụng cưa máy để cắt ván thành tàu tạo khoảng trống để đưa thi thể nạn nhân ra bên ngoài. Sau hơn một giờ đồng hồ đã đưa được thi thể nạn nhân thứ hai lên bờ, bàn giao cho chính quyền địa phương và gia đình.

* Vụ việc thứ hai: Vào hồi 01h45’ ngày 04/10/2020, Phòng PC07 tiếp nhận tin báo xảy ra cháy tại hầm hút bụi của Nhà máy chế biến gỗ Minh Dương thuộc Công ty Cổ phần gỗ Minh Dương Chu Lai, địa chỉ: Khu Công nghiệp Bắc Chu Lai, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành.

Nhận được tin báo, Phòng PC07 đã nhanh chóng điều động 02 xe chữa cháy cùng 14 CBCS đi làm nhiệm vụ. Khi đến hiện trường, ngọn lửa đang bùng cháy tại khu vực hầm hút bụi, tỏa ra nhiều khói bao trùm khu vực nhà xưởng sản xuất, gây khó khăn cho việc tiếp cận để cứu chữa. Chỉ huy chữa cháy lệnh cho phá các cửa và tháo đường ống hút bụi để thoát khói; đồng thời cho triển khai đội hình phun nước và sử dụng hệ thống chữa cháy vách tường để chữa cháy và chống cháy lan. Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, có nguy cơ lan sang khu vực nhà xưởng và các khu vực lân cận, Chỉ huy chữa cháy đã huy động thêm 01 xe chữa cháy cùng 07 CBCS đến hiện trường.

CBCS Phòng PC07 tổ chức chữa cháy

Sau khi lực lượng chi viện đến đám cháy, Chỉ huy chữa cháy lệnh cho các tiểu đội tổng đồng loạt phun nước dập tắt đám cháy và chống cháy lan sang khu vực lân cận, bố trí các đường vòi tiếp nước cho các xe chữa cháy từ hệ thống cấp nước chữa cháy của cơ sở. Sau hơn 04 giờ liên tục chữa cháy, đến 06h12’ cùng ngày đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Mặc dù công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện đêm khuya, đám cháy tỏa ra rất nhiều khói khí độc, phương tiện bảo hộ cho CBCS rất hạn chế, nhưng với tinh thần trách nhiệm, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã kịp thời khống chế, dập tắt đám cháy; phối hợp di dời nhiều tài sản có giá trị lớn ra nơi an toàn; giúp bảo vệ được 10.800m2 nhà xưởng và nhiều tài sản có giá trị cho doanh nghiệp, được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

7. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hà Giang

Vào hồi 09h45’ ngày 11/10/ 2020, anh Vừ Mí Nô (sinh năm 1995) và Vừ Mí Chơ (sinh năm 2001) cùng trú tại thôn Suối Chín Ván, xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn đi xuống hang đá thuộc địa phận thôn Sủng Sỳ, xã Lũng Phìn tìm nhũ đá. Khi 02 người xuống độ sâu khoảng 10m thì anh Chơ bị trượt chân ngã xuống hang.

Nhận được tin báo của Công an huyện Đồng Văn và chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, 07h00’ ngày 12/10/2020, Phòng PC07 đã cử 01 lãnh đạo phòng, 08 CBCS và các trang thiết bị, phương tiện phối hợp Công an huyện Đồng Văn tiến hành tổ chức tìm thi thể nạn nhân. Do không xác định độ sâu của hang, cửa hang hẹp, lối xuống phức tạp, có chỗ thắt cổ chai gần tới đáy hang, thành hang thẳng đứng. Tới độ sâu 80 đến 100m bộ đàm không liên lạc được nên phải thiết kế 4 chặng liên lạc. Quá trình thực hiện CNCH không thể dùng ròng rọc mà chỉ có thể dùng dây và thang dây CNCH. Sau thời gian nỗ lực tìm kiếm, tới 17h00’ cùng ngày đã nhìn thấy xác nạn nhân nhưng do thiếu phương tiện không tiếp cận được nên tạm dừng công việc. Phòng PC07 đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh điều động thêm lực lượng và phương tiện đến hiện trường. Sáng sớm hôm sau (ngày 13/10/2020), tổ công tác tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, sau nhiều giờ làm việc vất vả và căng thẳng tới 11h30’ cùng ngày lực lượng CNCH đã đưa được thi thể anh Vừ Mí Chơ ở độ sâu 147m và đưa lên mặt đất, bàn giao cho các cơ quan chức năng.

Phương Thu PC07 (Sưu tầm)
(Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát PCCC&CNCH)
XEM THÊM
Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức Lễ Báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) (20/05/2020)
Sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ đối với lực lượng Phòng cháy và chữa cháy (19/05/2020)
Lực lượng Cảnh sát PCCC Luôn thấm nhuần những điều căn dặn của Bác (09/11/2019)
  THÔNG BÁO
Biện pháp về an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí (Cập nhật: 2017-10-25 01:23:22)
Xử lý khi rò rỉ ga (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:34)
7 kỹ năng PCCC cần dạy cho trẻ (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:10)
Biện pháp an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:46)
An toàn PC&CC đối với phương tiện giao thông (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:17)
  VIDEO CLIP
Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy ở quán KARAOKE
Chuyển tài sản đến nơi an toàn giúp người dân
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 25
Truy cập hôm nay 185
Tổng lượt truy cập 361231