TRANG CHỦTIN TỨC CHUNGPHÒNG CHÁYHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ
Thứ sáu, 14/08/2020 CHÁY XƯỞNG CHỨA MÙN CƯA, 2 NGƯỜI BỊ THƯƠNG   |  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XẢY RA LŨ QUÉT, LŨ LỤT   |  CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH GIẤY, GỖ, TRE, NỨA.   |  CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ CHO LỰC LƯỢNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CƠ SỞ, DÂN PHÒNG NĂM 2020
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Các đơn vị trực thuộc
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chữa cháy
Phòng cháy
Cứu nạn, cứu hộ
Phong trào toàn dân PCCC
Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính
Phương án chữa cháy
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, cấp phép PCCC
Kiểm định kỹ thuật về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VIDEO CLIP
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chân dung người lính cứu hỏa
Huấn luyện- Đào tạo
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Tin tức - Sự kiện >>Phong trào toàn dân PCCC
Thứ năm, 01/08/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
HỘI THAO NGHIỆP VỤ PCCC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN PRIME PHỔ YÊN
Trong 2 ngày 30,31/7/2019, tại Xóm Thượng- Xã Thuận Thành- Huyện Phổ Yên- Tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Prime Phổ Yên đã tổ chức Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy.

Hội Thao gồm 2 nội dung thi: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy bằng hình thức sân khấu hóa và kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy với sự tham gia của 6 đội tuyển đến từ các khối, phòng và các xưởng sản xuất của Công ty.


                  (Ảnh: Ban Giám đốc Công ty trao cờ lưu niệm cho các đội thi)

Tại phần thi Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi (Mỗi đội có tối đa 05 phút để giới thiệu về đội mình, về công ty, về các thành viên trong đội, mục đích ý nghĩa Hội thi); Phần thi kiến thức và xử lý tình huống (Mỗi đội sẽ bốc thăm 01 câu hỏi về kiến thức và 01 câu hỏi xử lý tình huống. Sau 10 giây suy nghĩ các thí sinh cử đại diện trả lời); Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền Luật phòng cháy, chữa cháy (Mỗi đội sẽ tham gia 01 tiểu phẩm tuyên truyền bằng nhiều hình thức như hoạt cảnh, tiểu phẩm, giới thiệu trực tiếp… thời gian của mỗi đội có tối đa 07 phút để tham gia phần thi đội mình).


(Ảnh: tiểu phẩm Ngọc Hoàng vi hành)

Trong nội dung thi kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy, các đội tuyển sẽ tham gia thi Đội hình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ 5 x100m, quy trình thi gồm 6 bước:

Bước 1: Sau khi có hiệu lệnh của trọng tài “vào vị trí xuất phát”, các vận động viên nhanh chóng vào vị trí chuẩn bị. Vận động viên số 1 (Tiểu đội trưởng) cầm cờ cùng các vận động viên số 2,3,4,5 đứng trước vạch chuẩn bị (Tay, chân không chạm vạch xuất phát).

Bước 2: Vận động viên số 1 (Tiểu đội trưởng) cầm cờ xuất phát cùng lúc với các VĐV chạy qua 5 cọc lửa. Vận động viên số 1 (Tiểu đội trưởng) chỉ được hỗ trợ VĐV số 5 (nâng người bị nạn để cho VĐV số 5 cõng nạn nhân về đích).

Bước 3: Vận động viên số 2 thực hiện nhúng chăn chiên vào chậu nước, thực hiện trùm chăn chiên dập tắt phuy xăng đang cháy sau đó chạy nhanh về đích.

Bước 4: Vận động viên số 3 thực hiện xách 02 bình chữa cháy MFZ4 chạy đến dập tắt khay xăng sau đó chạy nhanh về đích.

 Bước 5: Vận động viên số 4 chạy nhanh đến vị trí để can nước xách 02 can chạy qua 06 lốp xe, để vào ô đã kẻ sẵn trên tuyến thi sau đó chạy nhanh về đích.

Bước 6: Vận động viên số 5 chạy nhanh đến vị trí người bị nạn thực hiện cõng nạn nhân chạy về đích.

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba và Ba giải khuyến khích. Ngoài ra, còn có 4 giải phụ cho các đội có số điểm cao nhất ở các phần thi với tổng số giải thưởng trị giá: 11.500.000đ.


(Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các Đội thi đoạt giải)

 Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tập đoàn Prime, 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi để các bộ phận trong công ty có điều kiện giao lưu, học hỏi xây dựng tinh thần đoàn kết, nâng cao năng suất lao động, đây cũng là dịp triển khai hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, công nhân viên trong công ty, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy trong công ty Cổ phần Prime – Đây là một điểm sáng trong phog trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.

 

XEM THÊM
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM CỤM DOANH NGHIỆP - AN TOÀN PCCC&CNCH KHU VỰC GANG THÉP THÁI NGUYÊN (14/08/2019)
HUẤN LUYẾN NGHIỆP VỤ PCCC & CNCH NĂM 2019 CHO CÔNG TY ĐIỆN LỰC THÁI NGUYÊN (27/07/2019)
HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PCCC CHO LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG TẠI PHƯỜNG TÂN THỊNH - TP THÁI NGUYÊN (27/07/2019)
Phát động phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy và huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng tại Hóa Thượng - Đồng Hỷ (23/08/2019)
Trung tâm Y tế huyện Võ Nhai tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2019 (04/09/2019)
Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở công an các đơn vị, địa phương (08/09/2019)
  THÔNG BÁO
Biện pháp về an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí (Cập nhật: 2017-10-25 01:23:22)
Xử lý khi rò rỉ ga (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:34)
7 kỹ năng PCCC cần dạy cho trẻ (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:10)
Biện pháp an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:46)
An toàn PC&CC đối với phương tiện giao thông (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:17)
  VIDEO CLIP
Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy ở quán KARAOKE
Chuyển tài sản đến nơi an toàn giúp người dân
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 47
Truy cập hôm nay 238
Tổng lượt truy cập 310855