TRANG CHỦTIN TỨC - SỰ KIỆNHÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGHỎI ĐÁP TƯ VẤNLIÊN HỆ - GÓP ÝBÁO CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ VIDEO CLIP
Thứ sáu, 14/05/2021 TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY VÀ THOÁT NẠN CHO HỌC SINH TRƯỜNG IRIS   |  HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ CHO LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG XÃ TIÊN HỘI, HUYỆN ĐẠI TỪ   |  ĐỀ CƯƠNG NGHIÊN CỨU CÂU HỎI CUỘC THI “TÌM HIỂU 60 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH VÀ 20 NĂM NGÀY TOÀN DÂN PCCC”   |  CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “TÌM HIỂU 60 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ VÀ 20 NĂM NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY”
  GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Chức năng nhiệm vụ
Ban lãnh đạo
Sơ đồ tổ chức
  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC
Mẫu đơn - Tờ khai
Góp ý - Cải cách hành chính
Bộ thủ tục hành chính PCCC
  VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT
Luật - Pháp lệnh PCCC
Chỉ thị - Quyết định
Thông tư - Nghị định
Các tiêu chuẩn PCCC
  THÔNG TIN TỔNG HỢP
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Tin tức PCCC trong nước
Chữa cháy
Huấn luyện- Đào tạo
Diễn đàn chiến sỹ
  KIẾN THỨC PCCC&CNCH
Kiến thức PCCC&CNCH
Khoa học công nghệ
  LIÊN KẾT WEBSITE
Trang chủ >> Tin tức - Sự kiện
Thứ bảy, 13/03/2021
FaceBook Google Twitter | In bài viết
CÔNG AN TỈNH THÁI NGUYÊN PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”
Nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an, lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở, chuyên ngành và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên về truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH); khẳng định sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đối với nhiệm vụ bảo đảm an toàn PCCC&CNCH, quá trình xây dựng, phát triển của lực lượng PCCC. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH và phong trào toàn dân PCCC, ngày 03/3/2021, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đã ban hành kế hoạch phát động cuộc thi “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (04/10/1961-04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001-04/10/2021)”

Nội dung Thể lệ cuộc thi gồm 3 phần:

1. Đối tượng tham gia cuộc thi viết

- Các tập thể, cá nhân trong lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên.

- Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tầng lớp nhân dân là người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

2. Bài dự thi viết trên cơ sở trả lời 5 câu hỏi sau:

Câu 1: Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC được xác định là ngày, tháng, năm nào? Ý nghĩa của việc xác định Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC?

Câu 2: Hãy nêu những chiến công tiêu biểu ở mỗi thời kỳ cách mạng của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong 60 năm qua? Những danh hiệu, phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH?

Câu 3: Ngày toàn dân PCCC được quy định là ngày nào? Tại văn bản quy phạm pháp luật nào? Ý nghĩa của Ngày toàn dân PCCC? Bạn có kiến nghị, đề xuất gì để phong trào toàn dân PCCC được triển khai ngày càng sâu rộng, hiệu quả?

Câu 4: Đề xuất, kiến nghị của bạn góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó trong tình hình mới? Trách nhiệm của bản thân trong công tác PCCC và CNCH, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ trật tự an toàn xã hội của đất nước hiện nay?

Câu 5: Cảm nhận (hoặc kỷ niệm sâu sắc) của bản thân về hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH, về mối quan hệ giữa quần chúng nhân dân với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH?

3. Yêu cầu về tác phẩm dự thi

- Bài thi phải là tác phẩm dự thi mới, không có tranh chấp bản quyền, chưa tham dự cuộc thi nào tương tự trước đây.

- Bài thi sử dụng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy rõ ràng. Căn cứ vào tình hình thực tế, bài thi có thể trình bày trên các chất liệu khác nhau, khổ giấy đa dạng tùy theo ý tưởng của thí sinh hoặc nhóm thí sinh. Bài ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân:

Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại, thông tin liên hệ và ngoài bìa ghi rõ: Bài dự thi “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và 20 năm Ngày toàn dân PCCC”.

- Bài dự thi phải ngắn gọn, xúc tích theo yêu cầu của câu hỏi. Đối với câu hỏi số 5 trả lời không quá 2000 từ. Ban Tổ chức khuyến khích những bài dự thi đầu tư sâu sắc về nội dung, không quá cầu kỳ về hình thức thể hiện.

- Cá nhân hoặc nhóm (không quá 05 thành viên) có thể gửi dự thi một hoặc nhiều bài dự thi với nhiều hình thức khác nhau trong cùng thời điểm. Người đăng ký dự thi phải là cá nhân hoặc đại diện nhóm.

- Ban Tổ chức cuộc thi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để làm tư liệu cho người tham gia dự thi nghiên cứu, tham khảo. Những thông tin này có trên các báo: Báo CAND, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an, Truyền hình CAND, Website Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Trang Thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Thái Nguyên và một số phương tiện truyền thông từ tháng 3/2021.       

- Ban Tổ chức không trả lại bài đã tham gia dự thi và được sử dụng trong công tác tuyên truyền giáo dục không lợi nhuận.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, cơ quan thường trực tổ chức cuộc thi không được tham gia thi.

4. Về Giải thưởng: Căn cứ vào số lượng, chất lượng bài dự thi, Ban Tổ chức sẽ xác định cơ cấu giải thưởng cho phù hợp. Giải thưởng gồm: Giải phong trào dành cho các tập thể có nhiều bài dự thi chất lượng; Giải dành cho các bài dự thi viết đạt chất lượng cao.

5. Bài dự thi của các tập thể, cá nhân gửi về Ban tổ chức cuộc thi (qua Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an tỉnh Thái Nguyên) trước ngày 30/5/2021./.

Thục Anh- PC07
XEM THÊM
KHUYẾN CÁO ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN (07/02/2021)
UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ về công tác phòng cháy và chữa cháy (03/02/2021)
TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG ĐỘI CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY VÀ ĐỘI CÔNG TÁC CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ (03/02/2021)
ĐỀ CƯƠNG NGHIÊN CỨU CÂU HỎI CUỘC THI “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và 20 năm Ngày toàn dân PCCC” (13/03/2021)
HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ CHO LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG XÃ TIÊN HỘI, HUYỆN ĐẠI TỪ (25/04/2021)
TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY VÀ THOÁT NẠN CHO HỌC SINH TRƯỜNG IRIS (28/04/2021)
  THÔNG BÁO
Biện pháp về an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí (Cập nhật: 2017-10-25 01:23:22)
Xử lý khi rò rỉ ga (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:34)
7 kỹ năng PCCC cần dạy cho trẻ (Cập nhật: 2017-10-25 01:19:10)
Biện pháp an toàn phòng cháy trong hàn cắt kim loại (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:46)
An toàn PC&CC đối với phương tiện giao thông (Cập nhật: 2017-10-25 01:18:17)
  VIDEO CLIP
Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy ở quán KARAOKE
Chuyển tài sản đến nơi an toàn giúp người dân
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 60
Truy cập hôm nay 78
Tổng lượt truy cập 378274